1826 HỌC VIÊN ĐÃ GHI DANH
 • Profile photo of mat07khau
 • Profile photo of kim tieu duy
 • Profile photo of Phu Nguyen Minh
 • Profile photo of Đỗ Thế vinh
 • Profile photo of duong diep ngoc
 • Profile photo of Nguyễn văn nam

Vào những ngày lễ Noel hay Valentine bạn thường hay viết thư cho người yêu với những cảm xúc tận trong đấy lòng bạn nhưng bạn không muốn bày tỏ những cảm xúc bạn bằng những chữ viết bình thường ,bạn muốn cái gì đó mới mẽ hơn để có thể để lại dấu ấn cho người ấy, bạn muốn khi người yêu của bạn đọc những dòng chữ trong lá thư đó có thể thấy được hình ảnh của bạn, thấy được lười chúc của bạn hay video thổ lộ của bạn vậy có cách nào để chúng ta có thể thêm được video và hình ảnh trong khi đó chỉ là 1 tờ giấy chứ không phải là máy mp4. Có bao giờ bạn từng nghĩ một ngày nào đó bạn đi ngang qua rạp chiếu phim thấy một tấm poster quảng cáo về một bộ phim nào đó và bạn muốn ngay lập tức xem trailer của bộ phim thông qua tấm poster vậy làm sao chúng ta có thể chèn đoạn trailer vào trong tấm poster đó… QR code một dạng mã vạch 2 chiều sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề đó. QR code cho phép chúng ta tạo ra các hình ảnh dưới dạng mã vạch 2 chiều và có thể in kèm trên giấy hoặc gữi qua internet. Chỉ với chiếc điện thoại có Internet và có phần mềm Scan bạn đã có thể đính kèm những đoạn video, những lời chúc vào trong những tấm thiệp hoặc những tấm poster mà bạn mong muốn.

Vậy QR Code là gì ?

Mã QR một mã ma trận (hay mã vạch hai chiều) được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ “QR” xuất phát từ “Quick Response”, trong tiếng Anh có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao. Các mã QR được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản, và hiện là loại mã hai chiều thông dụng nhất ở Nhật Bản.

Mặc dù lúc đầu mã QR được dùng để theo dõi các bộ phận trong sản xuất xe hơi, hiện nay nó được dùng trong quản lý kiểm kê ở nhiều ngành khác nhau. Gần đây hơn, phần mềm đọc mã QR đã được cài vào điện thoại di động có gắn camera (camera phone) ở Nhật. Điều này đưa đến các ứng dụng mới và đa dạng hướng về người tiêu dùng, nhằm làm nhẹ nhàng việc nhập dữ liệu vào điện thoại di động, vốn không hấp dẫn mấy. Mã QR cũng được thêm vào danh thiếp, làm đơn giản đi rất nhiều việc nhập dữ kiện cá nhân của người mới quen vào sổ địa chỉ trên điện thoại di động.

Với khóa học này myclass.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ra một QR Code chứa những thông tin và nội dung riêng của chính bạn, và cách giúp bạn làm cho những tấm hình QR Code của bạn đẹp hơn bắt mắt hơn. Ngoài ra khi đến với khóa học lập trình QR Code trong Android bạn cũng sẽ biết được cách tạo được một ứng dụng Scan QR Code cho riêng mình và có thể đăng lên CH Play. Hãy đến với khóa học này để thỏa sức sáng tạo bạn nhé !

ĐỀ CƯƠNG KHÓA HỌC

Chương 1 : Source code và Slide
Hướng dẫn cài đặt Android Studio
16 phút
Slide khóa học QR Code và source code khóa học
Chương 2 : Tìm hiểu QR Code và tạo ứng dụng scan QR Code
Bài 1 : Tìm hiểu về QR code
10 phút
Bài 2 : Cách tạo QR code và các loại QR code ( lý thuyết )
6 phút
Bài 3 : Cách tạo QR code ( thực hành )
8 phút
Bài 4 : Custom QR code
11 phút
Bài 5 : Tạo ứng dụng Scan QR code với Zxing ( lý thuyết )
14 phút
Bài 6 : Tạo ứng dụng scan QR code với Zxing ( Thực hành )
42 phút
GHI DANH MIỄN PHÍ

Đánh giá khoá học

5

1 Note
 • 1 stars0
 • 2 stars0
 • 3 stars0
 • 4 stars0
 • 5 stars1
 1. Profile photo of Út Quốc

  Rat hay va bo ich

  Cam on anh Binh nhieu, anh huong dan rat nhiet tinh :)

More Reviews
MyClass © MyClass.vn. - Học lập trình trực tuyến

Login

Create an Account Back to login/register